Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

OPEC và các công ty dầu mỏ Mỹ dự kiến sản lượng dầu đá phiến sẽ phục hồi nhẹ

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các công ty dầu mỏ Mỹ dự kiến sản lượng dầu đá phiến phục hồi nhẹ trong năm nay, trong bối cảnh các nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu của Mỹ "đóng băng" việc khai thác dù giá nhiên liệu tăng, một động thái được xem là sẽ hỗ trợ cho OPEC cùng các nước sản xuất dầu liên minh.

Mới đây, OPEC hạ dự báo sản lượng dầu đá phiến của Mỹ trong năm 2021 sẽ giảm 140.000 thùng/ngày xuống còn 7,16 triệu thùng/ngày. Chính phủ Mỹ dự báo sản lượng dầu đá phiến tháng Ba sẽ giảm khoảng 78.000 thùng/ngày xuống còn 7,5 triệu thùng/ngày.

OPEC dự báo thời tiết giá lạnh kỷ lục ở Texas, nơi sản xuất tới 40% lượng dầu thô của Mỹ, sẽ buộc đóng cửa nhiều giếng dầu và hạn chế nhu cầu của các nhà máy lọc dầu trong khu vực. Theo nhiều nguồn tin của OPEC, hoạt động khai thác dầu đá phiến chưa phục hồi sẽ giúp tổ chức này và các nước sản xuất dầu liên minh duy trì sự ổn định của thị trường năng lượng. Trong khi đó, một số công ty năng lượng Mỹ đang tăng cường hoạt động sản xuất khai thác sẽ vẫn chịu áp lực bởi các doanh nghiệp tiến hành cắt giảm chi tiêu để giảm nợ và tăng lợi nhuận cho các cổ đông.

Nguồn tin: TTXVN