Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

OPEC + dự kiến gặp gỡ thường xuyên hơn để thảo luận về cân bằng thị trường dầu

OPEC + sẽ có cách tiếp cận thực tế hơn với thị trường dầu mỏ toàn cầu khi mà tổ chức này có kế hoạch gặp gỡ thường xuyên hơn, Bloomberg đưa tin, dẫn lời hai nhà lãnh đạo của nhóm là Saudi Arabia và Nga.

“Chúng tôi sẽ họp hàng tháng vì chúng tôi tin rằng thị trường vẫn chưa phục hồi và vẫn còn rất biến động”, Phó Thủ tướng Nga kiêm cựu Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak cho biết. “Chúng tôi cần áp dụng cách tiếp cận thực hành và có thể phản ứng nhanh hơn”.

Theo Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman, lịch họp dày đặc này cũng sẽ giúp OPEC + có lợi thế hơn trong việc định hướng thị trường dầu mỏ trước những kẻ đầu cơ.

“Chúng tôi đang thống nhất trong cam kết của mình,” bin Salman phát biểu sau cuộc họp với Novak ở Riyadh vào cuối tuần này.

“Điều này tạo ra một nền tảng duy nhất cho đối thoại và hợp tác giữa các nước sản xuất dầu, ở cấp bộ trưởng và cấp kỹ thuật, vì lợi ích của cả các quốc gia sản xuất và tiêu thụ dầu, cũng như nền kinh tế toàn cầu”, hai quan chức cho biết trong một tuyên bố chung hôm thứ Bảy.

Đầu tháng này, các thành viên OPEC + đã đồng ý bắt đầu nâng sản lượng dầu của họ thêm nửa triệu thùng mỗi ngày từ tháng tới, tiếp tục cho đến tháng Tư. Quyết định này được nhiều người coi là sự thỏa hiệp giữa những người ủng hộ quyết liệt hơn cho việc cắt giảm sâu hơn như Ả Rập Xê-út với những người mong muốn tăng trưởng sản xuất trở lại như Iraq và Nga.

Nhóm cũng đồng ý họp hàng tháng thay vì mỗi quý một lần, để có thể phản ứng nhanh hơn với những thay đổi về giá dầu cần hành động nhanh chóng.

Bất chấp quyết định bổ sung sản lượng vào một thị trường vốn đã dư cung, tin tức về quyết định của OPEC + đã được các trader hoan nghênh, những người vốn đã lạc quan về sự phục hồi nhu cầu nhờ tin tức tích cực về vắc xin. Giá dầu đã bù đắp lại phần nào mức giảm kể từ khi bắt đầu đại dịch nhờ thông tin tích cực đó và giữ ở mức cao hơn ngay cả sau khi OPEC điều chỉnh hạ dự báo nhu cầu cho năm 2021.

Nguồn tin: xangdau.net