Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Mức tuân thủ cắt giảm của OPEC + đạt 101% trước cuộc họp quan trọng

Nhóm OPEC + đã tuân thủ 101% đối với việc cắt giảm sản lượng dầu vào tháng 10, giữ mức tuân thủ cao trước các cuộc họp quan trọng trong hai tuần tới, tại đây sẽ quyết định xem liệu liên minh có đảo ngược việc nới lỏng cắt giảm do triển vọng nhu cầu xấu đi hay không.

Ba nguồn tin tại OPEC + nói với Reuters hôm thứ Sáu rằng mức tuân thủ tháng 10 theo ước tính là 101%.

Đánh giá này phải được Ủy ban Kỹ thuật chung (JTC) của OPEC + xem xét chính thức, tại cuộc họp vào thứ Hai, ngày 16 tháng 11, một ngày trước cuộc họp hàng tháng của Ủy ban Giám sát chung cấp Bộ trưởng (JMMC) dự kiến ​​vào thứ Ba.

Vào tháng 9, mức tuân thủ chung của các bên tham gia hiệp ước OPEC + là 102%, cao nhất kể từ tháng 5 năm 2020, JMMC cho biết sau cuộc họp vào tháng 10, khi thúc giục việc tuân thủ đầy đủ hạn ngạch và “nhắc nhở tất cả các nước tham gia về sự cần thiết phải cảnh giác và chủ động trước các điều kiện và viễn cảnh thị trường bấp bênh”.

Điều kiện và viễn cảnh thị trường thậm chí còn trở nên bấp bênh hơn trong tháng kể từ cuộc họp giữa tháng 10, khi các nền kinh tế lớn ở châu Âu tái áp đặt nhiều hình thức phong tỏa và giới nghiêm để chống lại sự gia tăng đột biến số ca mắc COVID-19. Đầu tuần trước, OPEC đã điều chỉnh hạ kỳ vọng đối với nhu cầu dầu toàn cầu — lần điều chỉnh giảm thứ năm liên tiếp — do sự tái bùng phát của coronavirus đang làm chậm sự phục hồi nhu cầu dầu.

Sự phục hồi nhu cầu chậm lại và gia tăng sản lượng ở Libya, thành viên được miễn trừ của OPEC, sau thời gian phong tỏa cảng kéo dài 8 tháng, đang khiến nhóm OPEC + xem xét lại kế hoạch nới lỏng mức cắt giảm 2 triệu thùng/ngày vào tháng 01.

Cuộc họp JMMC vào tuần tới không có thẩm quyền thay đổi một thỏa thuận, nhưng có thể đề xuất các hành động đối với cuộc họp OPEC + chính thức được lên lịch vào ngày 1 tháng 12, với cuộc họp OPEC được ấn định vào ngày 30 tháng 11.

OPEC + hiện đang xem xét việc trì hoãn từ ba đến sáu tháng so với kế hoạch tăng sản lượng ban đầu, trong khi một lựa chọn cắt giảm sâu hơn không có được nhiều sức hút, các đại biểu nói với Bloomberg trong tuần trước.

Nguồn tin: xangdau.net