Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Một số nhà máy lọc dầu lớn nhất của Texas có thể mất vài tuần để khởi động lại


Một số nhà máy lọc dầu lớn nhất ở Texas có thể mất vài tuần để khởi động lại vì họ cần sửa chữa những thiệt hại do đợt đóng băng lớn ở Texas, Bloomberg đưa tin, trích dẫn các nguồn thạo tin về tình hình.

Hai nhà máy lọc dầu Baytown và Beaumont của ExxonMobil, nhà máy lọc dầu Galveston của Marathon Petroleum ở thành phố Texas, và nhà máy lọc dầu Port Arthur do Total điều hành dự kiến ​​sẽ ngừng hoạt động trong ít nhất vài tuần do cơn bão mùa đông gây ra thiệt hại cho các cơ sở tại đây.

Bốn nhà máy lọc dầu trên có tổng công suất lọc dầu là 1,76 triệu thùng/ngày - nhà máy lọc dầu của Marathon có công suất 585.000 thùng/ngày, nhà máy lọc dầu Baytown của Exxon có thể xử lý 580.500 thùng/ngày và nhà máy lọc dầu Beaumont của hãng này có công suất 369.000 thùng/ngày. Nhà máy Port Arthur của Total có công suất 225.500 thùng/ngày.

Việc đóng cửa trong nhiều tuần của các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh sẽ làm thắt chặt nguồn cung xăng ở Mỹ và dẫn đến tăng giá xăng, điều đã thấy rõ trong tuần qua.

Nhiều nhà máy lọc dầu đã bị đóng cửa khi bắt đầu đợt đóng băng ở Texas. IHS Markit ước tính rằng công suất lọc dầu gần 6 triệu thùng mỗi ngày, bao gồm 5,2 triệu thùng ở Bờ Vịnh và 730.000 thùng ở Trung Tây, đã bị ảnh hưởng.

Theo phân tích của GasBuddy, 11 nhà máy lọc dầu ở Texas và một nhà máy ở Kansas đã phải đóng cửa ít nhất một phần do thời tiết quá lạnh. GasBuddy cho biết giá xăng trung bình trên toàn quốc trong hai tuần tới có thể tăng 10-20 cent/gallon từ mức giá hiện tại là 2,54 USD/gallon do đóng cửa nhà máy lọc dầu, GasBuddy cho biết hôm thứ Tư.

Mức giá xăng trung bình trên cả nước thậm chí có thể tăng lên 3 đô la mỗi gallon vào gần cuối tuần Ngày lễ Tưởng niệm vì các nhà máy lọc dầu bắt đầu chuyển sang sử dụng nhiên liệu mùa hè sạch hơn do EPA chỉ thị.

Nguồn tin: xangdau.net