Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Hội nghị Bộ trưởng OPEC + tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4 tháng 1

Nhóm đã cố gắng tránh một kết quả không có thỏa thuận tại các cuộc họp tuần trước, diễn ra trong nhiều ngày trong bối cảnh nhiều bất đồng về cách thức OPEC và các đối tác bên ngoài OPEC do Nga dẫn đầu sẽ hành động vào năm tới với đại dịch vẫn đang làm suy giảm nhu cầu nhiên liệu trên thế giới.

Kế hoạch ban đầu cho việc tăng sản lượng thêm 2 triệu thùng/ngày vào tháng 1 đã được giảm xuống 500.000 thùng/ngày trong một thỏa thuận mang tính thỏa hiệp, phần lớn được coi là một kết quả tích cực nhằm tránh sự tan vỡ của hiệp ước OPEC + hoặc thậm chí của OPEC.

Theo đó, tổng sản lượng cắt giảm trong tháng 1 sẽ là 7,2 triệu thùng/ngày, so với mức hiện tại 7,7 triệu thùng/ngày, trong khi các bộ trưởng quyết định tổ chức cuộc họp hàng tháng để xác định chính sách sản xuất dầu cho tháng tiếp theo.

Các nhà sản xuất trong hiệp ước "đã đồng ý tổ chức các cuộc họp bộ trưởng trong và ngoài OPEC hàng tháng bắt đầu từ tháng 1 năm 2021 để đánh giá tình hình thị trường và quyết định điều chỉnh sản lượng cho tháng tiếp theo, với mức điều chỉnh hàng tháng không quá 0,5 triệu thùng/ngày", OPEC cho biết vào cuối cuộc họp tuần trước.

Theo nguồn tin của Argus, cuộc họp vào tháng 01 dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 4.

Vào lúc đó, OPEC + và các ủy ban giám sát của tổ chức này sẽ có thêm thông tin về việc các đợt đóng cửa và biện pháp hạn chế được gia hạn ở châu Âu và Mỹ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến nhu cầu dầu toàn cầu trong những tháng cuối năm nay. Liên minh cũng có thể có thêm thông tin về việc liệu sự mạnh lên gần đây trong nhu cầu dầu thô của châu Á có được duy trì hay không.

Dù sao đi nữa, cuộc họp OPEC + vào ngày giao dịch đầu tiên của năm 2021 sẽ mang lại nhiều điều khó đoán cho các trader và giới đầu cơ.

Nguồn tin: xangdau.net