Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Giá xăng dầu hôm nay 26/6: Tăng bất chấp nỗi lo nguồn cung nhiều hơn

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 26/6 với những thông tin mới nhất. Dầu đánh dấu mức tăng hàng tuần thứ năm khi tiêu thụ xăng, dầu đang tăng mạnh.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay (26/6)

Kết thúc phiên giao dịch tuần này, giá dầu ghi nhận tuần tăng thứ năm liên tiếp do kỳ vọng tăng trưởng nhu cầu sẽ vượt cung và các nhà sản xuất OPEC + sẽ thận trọng trong việc cung cấp thêm nguồn cung cho thị trường từ tháng Tám. Cả hai hợp đồng chuẩn đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Cụ thể, dầu WTI tăng 0,75 USD/thùng tương ứng 1,02% lên mức 74,05 USD/thùng; Dầu Brent tăng 0,62 USD/thùng tương ứng 0,82% lên mức 76,18 USD/thùng.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết: Giá dầu đã được hỗ trợ trong những tuần gần đây, hưởng lợi từ sự sụt giảm liên tục của tồn kho dầu toàn cầu khi nhu cầu dầu tiếp tục tăng cao hơn, mặc dù không đồng đều.

“Với lượng dầu tồn kho lớn hơn sẽ giảm trong thời gian tới, chúng tôi kỳ vọng giá dầu sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong quý 3 năm 2021”, ông nói thêm.

Bên cạnh đó, đồng đô la Mỹ giảm vào thứ Sáu, đã hỗ trợ đà tăng cho giá xăng dầu toàn cầu khi được định giá bằng đồng tiền này.

Các nhà phân tích cho rằng, giá dầu cũng được hỗ trợ khi dự luật cơ sở hạ tầng của Mỹ được thông qua đã thúc đẩy sự lạc quan về triển vọng nhu cầu năng lượng.

Mọi con mắt đang đổ dồn vào Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng - OPEC + khi nhóm dự kiến sẽ họp vào ngày 1/7 này, để thảo luận về việc nới lỏng hơn nữa việc cắt giảm sản lượng từ tháng 8.

Về phía nhu cầu, các yếu tố chính mà OPEC + sẽ phải xem xét là sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Quốc, được hỗ trợ bởi việc triển khai vaccine và các nền kinh tế mở cửa trở lại.

Bên cạnh đó, viễn cảnh khi các lệnh trừng phạt đối với Iran được dỡ bỏ và sẽ có nhiều dầu hơn từ nước này tung ra thị trường, sớm đã lu mờ bởi một quan chức Mỹ nói rằng: “Những khác biệt nghiêm trọng” vẫn còn trong một loạt vấn đề về việc Tehran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân năm 2015.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken cũng cho biết hôm thứ Sáu rằng, vẫn còn nhiều vấn đề lớn ở thỏa thuận hạt nhân năm 2015 khiến cho việc đàm phán đến nay vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng...

Giá xăng dầu trong nước hôm nay biến động thế nào?

Giá bán các loại xăng dầu trong nước hôm nay được áp dụng theo kỳ điều chỉnh từ 15h ngày 11/6/2021.

Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến được áp dụng như sau: Xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.048 đồng/lít, xăng RON 95-III không cao hơn 20.164 đồng/lít, dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.448 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 14.412 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.954 đồng/kg.