Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Giá xăng dầu hôm nay 23/12: Đồng loạt giảm mạnh

Lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài sẽ làm giảm mạnh nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu đã kéo giá xăng dầu hôm nay tiếp tục giảm mạnh, trong đó dầu Brent trượt về mức 50 USD/thùng.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 22/12, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 2/2021 đứng ở mức 46,82 USD/thùng, giảm 0,20 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 22/12, giá dầu WTI giao tháng 2/2021 đã giảm 0,97 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 2/2021 đứng ở mức 49,85 USD/thùng, giảm 0,23 USD/thùng trong phiên và đã giảm tới 0,89 USD so với cùng thời điểm ngày 22/12.

Giá dầu ngày 23/12 tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh lo ngại biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Vương quốc Anh và căng thẳng Mỹ - Trung leo thang có thể khiến nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu giảm mạnh.

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã khiến phần lớn nước Anh phải thực hiện các biện pháp phong toả, cách ly xã hội, trong khi đó một loạt các quốc gia khác như Ấn Độ, Pakistan, Nga, Jordan, Hong Kong… và các nước châu Âu đã cấm các chuyến bay đến Anh. Còn Saudi Arabia, Kuwait và Oman thì đã đóng cửa biên giới hoàn toàn với Anh.

Quá trình đàm phán Brexit vẫn đang bế tắc mặc dù mốc thời gian 31/12 sắp đến gần khiến nguy cơ Anh rời EU mà không có bất kỳ thoả thuận thương mại ngày một lớn.

Sau rất nhiều kỳ vọng và chờ đợi, gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới của Mỹ trị giá 892 tỷ USD đã được Tổng thống Donald Trump ký ban hành.

Với việc triển khai gói hỗ trợ, kích thích kinh tế mới này, chuyên gia kinh tế trưởng về Mỹ của JPMorgan Chase Michael Feroli cho rằng, theo thời gian, GDP nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng thêm 2-3% nhờ gói kích thích trị giá 900 tỷ USD này.

Mặc dù ghi nhận dữ liệu kinh tế lạc quan nhưng rõ ràng, nền kinh tế Mỹ vẫn đang trong đà suy thoái, và thực tế đạt mức tăng trưởng âm trong năm 2020. “Sức khoẻ” của các doanh nghiệp cũng vì đó đã bị tổn thương nặng, người tiêu dùng ngừng hoặc hạn chế mua bán, đi du lịch, ăn uống… Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cũng đang có chiều hướng gia tăng.

Bên cạnh đó, lo ngại cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài tiếp tục sẽ làm giảm mạnh nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô, đã tạo sức ép không nhỏ khiến giá dầu hôm nay đi xuống.

Hiện giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào báo cáo của Viện Xăng dầu Mỹ và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ về dự trữ dầu thô của nước này sẽ được công bố lần lượt trong hai ngày 22-23/12

Tại thị trường trong nước, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 có giá không cao hơn 15.129 đồng/lít; giá xăng RON 95 có giá không cao hơn 16.007 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 11.892 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 10.777 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 11.942 đồng/kg.

Nguồn tin: PetroTimes