Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Giá xăng dầu hôm nay 19/6: Tiếp đà phục hồi nhờ triển vọng sản lượng tại Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay và ghi nhận tuần tăng thứ 4 liên tiếp sau khi nguồn tin từ OPEC cho biết nhóm sản xuất dự đoán tăng trưởng sản lượng dầu của Mỹ bị giới hạn trong năm nay bất chấp giá tăng.

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 19/6 với những thông tin mới nhất. Giá dầu kỳ hạn bất ngờ bật tăng với những tín hiệu từ OPEC về việc hạn chế sản lượng từ Mỹ. Cả hai loại dầu đều đạt mức tăng hàng tuần khoảng 1%.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay (19/6)

Kết thúc phiên giao dịch tuần này, giá dầu bật tăng trở lại vào phiên cuối tuần, đảo ngược đà giảm trước đó vào thứ sáu khi một số chuyên gia dự báo giá dầu còn giảm mạnh khi nguồn cung dầu đá phiên của Mỹ tăng nhanh.

Song, tin tức OPEC dự kiến ​​sẽ hạn chế tăng trưởng sản lượng dầu của Mỹ trong năm nay đã tăng thêm niềm tin cho thị trường về nâng vai trò của tổ chức này về cân bằng thị trường trong ngắn hạn...

Cụ thể, dầu WTI tăng 0,60 USD/thùng tương ứng 0,84% lên mức 71,64 USD/thùng; Dầu Brent tăng 0,43 USD/thùng tương ứng 0,59% lên mức 73,51 USD/thùng.

Các quan chức tại Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã nhận được triển vọng sản xuất của Mỹ từ các chuyên gia trong ngành khi các quan chức từ Ủy ban Kinh tế của OPEC (ECB) và những người thuyết trình bên ngoài đã tham dự một cuộc họp tập trung vào sản lượng của Mỹ.

OPEC cũng đã nghe nhiều nhà dự báo hơn về triển vọng cho năm 2021 và 2022 tại một cuộc họp riêng vào thứ Năm.

Cụ thể, giá dầu cao hơn đã thúc đẩy một số công ty năng lượng Mỹ quay trở lại giếng khoan.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co, số lượng giàn khoan dầu, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng từ 8 giàn trong tuần này lên 373 giàn - cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Ngoài ra, một số nguồn tin cũng cho biết, có sự nhất trí chung về tăng trưởng nguồn cung hạn chế của Mỹ trong năm nay. Dự báo cho năm 2022 dao động trong khoảng tăng trưởng từ 500.000 đến 1,3 triệu thùng mỗi ngày.

Vì thế, OPEC đã đưa ra kế hoạch sẽ hạn chế tăng trưởng sản lượng dầu của Mỹ trong năm nay để cân bằng thị trường. Điều này sẽ giúp OPEC có thêm quyền lực để quản lý thị trường dầu trong ngắn hạn trước khi sản lượng đá phiến có thể tăng đột biến...

Thêm vào những lo lắng của thị trường là nhận xét từ nhà đàm phán hàng đầu của Iran hôm thứ Năm nói rằng các cuộc đàm phán giữa Tehran và Washington về việc khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 đã tiến gần hơn bao giờ hết đến một thỏa thuận.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay biến động thế nào?

Giá bán các loại xăng dầu trong nước hôm nay được áp dụng theo kỳ điều chỉnh từ 15h ngày 11/6/2021.

Giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến được áp dụng như sau: Xăng E5 RON 92 không cao hơn 19.048 đồng/lít, xăng RON 95-III không cao hơn 20.164 đồng/lít, dầu diesel 0.05S không cao hơn 15.448 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 14.412 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.954 đồng/kg.