Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Giá xăng dầu hôm nay 16/11: Vọt tăng sau động thái từ cố vấn của Joe Biden

Giá xăng dầu thế giới hôm nay (16/11)

Phiên giao dịch sáng nay, 16/11 (giờ Việt Nam), giá dầu đã tăng trở lại sau khi giảm vào cuối tuần qua khi các cố vấn của Tổng thống đắc cử Joe Biden loại bỏ lệnh cấm toàn quốc gia, thay vào đó là đưa ra những giải pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 bằng các biện pháp mục tiêu.

Cụ thể, dầu thô WTI tăng 0,34 USD/thùng tương ứng 0,85% lên mức 40,47 USD/thùng; Dầu Brent tăng 0,29 USD/thùng tương ứng 0,68% lên mức 43,07 USD/thùng.

Giới chuyên gia cho rằng, động thái mới này từ Mỹ đã giúp giá dầu tăng cao hơn và từ đó củng cố niềm tin của các thương nhân khi đây được coi là điểm sáng đưa nước Mỹ tránh xa các biện pháp có thể làm tê liệt nền kinh tế một lần nữa.

Giải pháp này như là tín hiệu dọn đường cho cuộc họp của Ủy ban Giám sát hỗn hợp cấp Bộ trưởng của OPEC + vào thứ Ba, để xem xét việc tuân thủ các quy định cắt giảm sản xuất của nhóm khi các thương nhân sẽ luôn tìm kiếm bất kỳ các dấu hiệu biến động của thị trường để quyết định việc đầu tư.

Tuy nhiên, liên minh OPEC+ cũng đang đối mặt với nguồn cung từ Libya ở mức trên 1,1 triệu thùng/ngày vào thứ Sáu và có thể trì hoàn kế hoạch cắt giảm theo cam kết từ 3-6 tháng...