Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Giá xăng dầu hôm nay 11/5: Sau cuộc tấn công mạng buộc đường ống dẫn nhiên liệu của Mỹ dừng hoạt động – Giá xăng dầu giảm trở lại

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào phiên trước vì một cuộc tấn công mạng khiến đường ống dẫn dầu lớn của Mỹ đóng cửa và dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm nhẹ 0,05% xuống 64,87 USD/thùng vào lúc 4h30 (giờ Việt Nam) ngày 11/5. Giá dầu thô Brent giao tháng 7 cũng giảm 0,04% xuống 68,25 USD/thùng. 

Bảng giá xăng dầu thế giới cập nhật lúc 4h30 ngày 11/5/2021

Tên loại Kỳ hạn Sàn giao dịch Giá % Thay đổi Đơn vị tính
Dầu thô Giao tháng 7/2021 Tokyo 44.930 - JPY/thùng
Giá dầu Brent Giao tháng 7/2021 ICE 68.25 (0,04) USD/thùng
Dầu thô WTI Giao tháng 7/2021 Nymex 64.87 (0,05) USD/thùng

 

Nguồn: Vietnambiz


Giá dầu thô tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (10/5) sau khi một cuộc tấn công mạng khiến đường ống dẫn dầu lớn của Mỹ đóng cửa và dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung, theo đó tạm thời làm lu mờ sự gia tăng về số ca nhiễm COVID-19 tại châu Á.

Hôm 9/5, Colonial Pipeline cho biết đường ống dẫn nhiên liệu chính của công ty đã bị dừng hoạt động sau sau một cuộc tấn công mạng khiến hệ thống bị sập vào thứ Sáu (7/5), nhưng một số đường ống dẫn nhỏ nằm giữa các cảng và điểm vận chuyển hiện đã hoạt động. 

Louise Dickson, nhà phân tích tại Rystad Energy, nhận định diễn biến giúp tăng giá tại Mỹ đã làm lu mờ lo ngại về xu hướng gia tăng về số ca mắc COVID-19 tại châu Á.  

Chốt phiên giao dịch, giá dầu thô Brent tăng 1% lên 68,97 USD/thùng. Giá dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,9% lên 65,51 USD. Cả hai hợp đồng đều tăng hơn 1% trong tuần trước, đánh dầu tuần tăng thứ hai liên tiếp. 

Theo chuyên gia phân tích của Commerzbank, nếu đường ống bị dừng hoạt động trong thời gian lâu hơn, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng tới thị trường dầu ở Mỹ, mà còn cả ở châu Âu.

"Điều đó chỉ ra, hiện tại người ta cho rằng sự cố gián đoạn đường ống sẽ được giải quyết trong vài ngày, vì vậy tác động sẽ được hạn chế", theo Commerzbank. 

Nhà Trắng đã làm việc trực tiếp với Colonial để giúp công ty khắc phục vụ việc. Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết việc sửa chữa đường ống là ưu tiên hàng đầu của chính quyền ông Biden. 

Giá dầu thô Brent đã tăng hơn 30% trong năm nay nhờ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC+, giảm nguồn cung, và việc nới lỏng các hạn chế di chuyển ở Mỹ và châu Âu.