Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Giá dầu hôm nay 5/7: Tăng nhẹ trước nhiều áp lực về nguồn cung

Mặc dù tăng giá nhưng thị trường dầu chịu áp lực bởi lo ngại dầu Iran sẽ sớm quay trở lại thị trường. 

 

Trên thị trường quốc tế, giá dầu WTI tăng 0,04% lên 75,19 USD/thùng vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam) ngày 5/7. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 9 giảm 0,05% xuống 76,02 USD/thùng. 

Mặc dù tăng giá nhưng thị trường dầu chịu áp lực bởi lo ngại dầu Iran sẽ sớm quay trở lại thị trường. 

Hôm 2/7, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh cho biết ông đã phát biểu trước cuộc họp OPEC+ rằng Iran sẽ nhanh chóng quay trở lại thị trường nếu các lệnh trừng phạt của Mỹ được dỡ bỏ, bất kể quyết định của nhóm sản xuất.

"Tại cuộc họp này, chúng tôi đã nói về việc Iran quay trở lại thị trường và tôi nói rằng bất kỳ quyết định nào được đưa ra đều không ảnh hưởng đến ý chí của chúng tôi và ngay khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ, chúng tôi sẽ quay trở lại thị trường trong thời gian sớm nhất có thể", Reuters dẫn lời ông Zanganeh từ trang web SHANA của Bộ Dầu mỏ Iran.

Tại Mỹ, các công ty năng lượng đã bổ sung thêm giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên lần thứ ba trong bốn tuần khi giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2018 thúc đẩy một số công ty khoan quay trở lại thị trường.

Tại thị trường Việt Nam, ngày 5/7, giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

E5RON92 không cao hơn 19.760 đồng/lít

Xăng RON95-III không cao hơn 20.916 đồng/lít

Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 16.119 đồng/lít

Dầu hỏa không cao hơn 15.051 đồng/lít

Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.449 đồng/kg.