Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Giá dầu châu Á tăng phiên 22/2 do sản xuất dầu ở Mỹ phục hồi chậm

Trong phiên sáng 22/2, giá dầu tăng trên thị trường châu Á do sự phục hồi chậm trong sản lượng dầu thô của Mỹ đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung, khi nhu cầu đang có xu hướng tăng trở lại.

Giá dầu châu Á tăng phiên 22/2 do sản xuất dầu ở Mỹ phục hồi chậm. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 8 giờ 4 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 76 xu Mỹ, hay 1,2% lên 61,67 USD/thùng, sau khi tăng gần 1% trong tuần trước. Trong khi đó, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ tăng 74 xu Mỹ, hay 1,3% và được giao dịch ở mức 59,98 USD/thùng, sau khi tăng 0,4% trong tuần qua.
Thời tiết lạnh bất thường ở Texas và vùng Plains đã khiến sản lượng dầu thô của Mỹ giảm đến 4 triệu thùng/ngày và sản lượng khí tự nhiên giảm 21 tỷ foot khối (1 foot khối = 0,0283 m3), theo ước tính của giới phân tích.

Nhân viên ở các mỏ dầu có thể phải mất nhiều ngày để phá băng ở các van, tái khởi động các hệ thống và bắt đầu sản xuất dầu khí. Các công ty lọc dầu ở vịnh Mexico đang đánh giá tổn thất cơ sở vật chất và có thể mất đến ba tuần để khôi phục phần lớn hoạt động của mình, khi áp suất nước thấp, tình trạng thiếu điện và khí đốt làm cản trở tiến trình tái khởi động.

Ngân hàng ANZ nhận định trong dài hạn, sự suy giảm trong chi tiêu vốn ở các công ty dầu đá phiến ở Mỹ trong năm nay sẽ hạn chế hoạt động sản xuất, khiến sản lượng vẫn sẽ thấp hơn các mức trước đại dịch.

Kể từ tháng 11 năm ngoái, đây là lần đầu tiên các công ty năng lượng Mỹ cắt giảm số lượng giàn khoan hoạt động do tình hình giá lạnh và tuyết rơi gia tăng ở Texas, New Mexico và các vùng sản xuất năng lượng khác./.

Nguồn tin: Bnews