Phương châm xây dựng Công ty CP XNK Đầu Tư Phát Triển Xăng Dầu Việt Nam trở thành một thương hiệu uy tín, chất lượng và thân thiện với khách hàng trên thị trường Việt Nam

Brazil muốn giành thị phần tại thị trường dầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Với việc tập đoàn Petrobras do nhà nước kiểm soát đang nỗ lực để tăng sản lượng và xuất khẩu dầu, Brazil đang tìm kiếm các lựa chọn mới để đa dạng hóa thị trường xuất khẩu của mình. Trong khi xuất khẩu dầu thô sang Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng, đạt 1 triệu thùng/ngày vào tháng 4 năm nay, Brazil quan tâm đến việc tìm kiếm các lựa chọn khác cho nguồn cung ngày càng tăng của họ, tập trung vào châu Á. Petrobras đang đặt mục tiêu sản xuất nhiều dầu hơn mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này. Động thái này cũng sẽ cho phép Petrobras giảm thiểu sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Giám đốc điều hành của Petrobras, Roberto Castello Branco, nói với Reuters vào đầu tuần trước: “Chúng tôi hy vọng điều này sẽ có một sự tiến triển tích cực trong tương lai gần, trong khoảng ba năm nữa sẽ có một vị trí vững chắc tại thị trường Ấn Độ”.

Ấn Độ là một thị trường hấp dẫn đối với bất kỳ nhà cung cấp mới chớm nở nào, được kỳ vọng ​​sẽ là nguồn tăng trưởng nhu cầu năng lượng lớn nhất đến năm 2050, với nhu cầu dự kiến ​​là 6 triệu thùng/ngày vào năm 2025. Hơn nữa, bất kỳ sự gián đoạn nào được cảm nhận từ Covid-19 cũng đang bắt đầu giảm bớt do nhu cầu nhiên liệu từ nông dân cho vụ thu hoạch, cũng như nhu cầu tăng hàng năm cho mùa lễ hội, đang giúp ngành dầu khí phục hồi trở lại.

Trong khi đó, Ấn Độ đang tìm cách đa dạng hóa các nhà cung cấp, với Brazil xuất hiện như một cơ hội hấp dẫn. Vào tháng 1, Bộ trưởng Dầu mỏ Dharmendra Pradhan đã gặp Bộ trưởng Mỏ và Năng lượng Brazil Bento Albuquerque để thảo luận về mối quan hệ đối tác tiềm năng giữa hai nước.

 

Ấn Độ, nhà nhập khẩu dầu lớn thứ ba thế giới, hiện nhập khẩu khoảng 84% lượng dầu của mình, nhờ vào các khu vực giàu dầu mỏ để đáp ứng nhu cầu của mình. Khoảng 2/3 lượng dầu của Ấn Độ đến từ Trung Đông, chủ yếu là Iraq và Saudi Arabia.

Pradhan đã tweet về cuộc họp đầu năm nay, “Ấn Độ đang đa dạng hóa nguồn cung dầu thô của mình và các công ty dầu của chúng tôi đã bày tỏ sự quan tâm đến nguồn dầu thô nhiều hơn từ Brazil, nếu được chào mời các điều khoản thương mại thuận lợi. Đồng thời tìm kiếm sự can thiệp để sớm kiếm tiền từ các khoản đầu tư hiện có của chúng tôi trong lĩnh vực năng lượng Brazil. "

Quan hệ đối tác giữa hai nhà nước có vẻ đầy hy vọng khi Thủ tướng Narendra Modi thông qua việc ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với Brazil để hợp tác trong lĩnh vực dầu và khí tự nhiên, trong Nội các Liên minh vào đầu năm 2020. Chúng ta có thể mong đợi sự hợp tác lớn hơn trong thăm dò và sản xuất giữa hai bên, cũng như tăng cường hợp tác nghiên cứu và phát triển trong thời gian tới.

Nguồn tin: xangdau.net